Chi tiết bài báo

Cặp đôi hoàn hảo
  Ngày đăng : 05/01/2018 Lượt xem:  840
Nghệ An là vùng đất địa linh nhân kiệt, văn chương khoa bảng, sản sinh ra nhiều “anh tài phát tú” nức tiếng thiên hạ. Bao đời nay, sự học ở xứ Nghệ luôn được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Ngày nay, mảnh đất hiếu học này đã sản sinh ra hai bông hồng rạng rỡ của Học viện KTQS nói chung và Đại đội 350 - Tiểu đoàn 3 nói riêng là Vương Thị Lê - lớp Tin học và Nguyễn Thị Kim Soa - lớp Thông tin.

Vương Thị Lê quê ở Nam Đàn, còn Nguyễn Thị Kim Soa đến từ mảnh đất Thanh Chương. Có lẽ do duyên số nên hai bạn đã đồng hành cùng nhau từ những năm học cấp 3 tại trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu - Nghệ An, rồi sau đó cùng nắm tay nhau bước vào cánh cửa đại học là Học viện KTQS. Có lẽ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghệ An khô cằn đã rèn cho Lê và Soa ý chí hiếu học, tinh thần vượt khó, sáng tạo, cần cù trong học tập để có được những thành tích đáng nể trong học tập.


Trong những năm học vừa qua, hai bạn luôn là những học viên tiêu biểu của Đại đội, kết học học tập xuất sắc và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua của đơn vị. Năm 2016, Vương Thị Lê đạt giải Nhì cuộc thi Olympic Toán học toàn quốc. Đặc biệt, ngày 27/12 vừa qua, cả Lê và Soa đều vinh dự được chọn là những Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật do Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng. Vương Thị Lê tâm sự: "Để có được những thành tích đáng tự hào như vậy, tôi đã phải trải qua những ngày ôn luyện, học tập vất vả, với tinh thần ham học hỏi và một ý chí quyết tâm cao: “học tập để xây dựng tổ quốc”. Đó cũng là những lời dặn dò của cha mẹ trước khi tôi bước chân vào Học viện KTQS – nơi khơi nguồn để tôi khám phá và trải nghiệm bầu trời khoa học kỹ thuật”.

Không chỉ là tấm gương trong học tập, Vương Thị Lê và Nguyễn Thị Kim Soa còn là những đoàn viên tích cực trong các phong trào thi đua của đơn vị; luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ những học viên học tập kém, tổ chức tổ nhóm học tập để nâng cao tinh thần học tập trong đơn vị, được mọi người yêu mến, quý trọng.

Vương Thị Lê và Nguyễn Thị Kim Soa thực sự là những bông hồng sắt trong quân đội. Đại đội 350 tự hào vì có những nữ sinh tiêu biểu xuất sắc như vậy. Sắp bước sang học kỳ mới, chúc Lê và Soa hứa sẽ luôn giữ vững tinh thần học tập và phấn đấu gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp thêm vào bề dày thành tích của đơn vị và của Học viện.

                             Bùi Thị Thu Trang - c350/d3
Quay Về