Câu lạc bộ Tiếng Nga tổ chức sinh hoạt ngoại khóa
Đóng
Câu lạc bộ Tiếng Nga tổ chức sinh hoạt ngoại khóa
  Ngày đăng : 29/11/2017 Lượt xem:  940
Tối 22/11, tại Hội trường tầng 7, nhà S1 đã diễn ra buổi sinh hoạt ngoại khóa của Câu lạc bộ Tiếng Nga - Khoa Ngoại ngữ. Tham dự buổi sinh hoạt có cán bộ, giáo viên Bộ môn tiếng Nga - Khoa Ngoại ngữ, cô giáo Anna - giáo viên Đại học Bách khoa Tomsk - Cộng hòa Liên Bang Nga và đông đảo học viên trong Học viện. Đây là hoạt động ý nghĩa của Khoa Ngoại ngữ nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.

Mở đầu buổi sinh hoạt là phần chiếu phim tư liệu về chiến thắng lịch sử của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga - sự kiện đã mở ra thời kỳ mới cho nhân loại, từng bước đưa chủ nghĩa xã hội trở thành hệ thống thế giới. Bên lề những thước phim tư liệu là phần hỏi đáp liên quan đến sự kiện lịch sử Cách mạng Tháng Mười Nga. Đây là cơ hội tốt cho học viên thể hiện sự am hiểu về lịch sử nước Nga cũng như tình yêu đối với tiếng Nga. Các học viên trả lời đúng câu hỏi sẽ nhận được những phần quà đặc biệt của cô Anna.

Tại buổi sinh hoạt, cô Anna đã trình bày sự đổi thay của tiếng Nga sau cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga, mà điểm nhấn là sự thay đổi lược bớt 4 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nga và quan niệm màu đỏ không chỉ là sắc màu biểu tượng cho cái đẹp mà còn biểu hiện cho sự quyết tâm, trung thành với tổ quốc qua hình ảnh ngôi sao trên mũ người lính Hồng Quân Liên Xô…

Học viên tại buổi sinh hoạt còn được tham gia các trò chơi: Ô chữ đố vui, đuổi hình bắt chữ và đặc biệt là trò chơi “nhìn nhanh, đoán nhanh”. Tham dự trò chơi “Nhìn nhanh, đoán nhanh”, hai đội chơi có nhiệm vụ miêu tả một nghề nghiệp nào đó bằng cử chỉ đặc trưng và đội chơi còn lại sẽ đưa ra phương án trả lời. Kết quả, cả hai đội chơi đều chiến thắng và giành được những phần quà ý nghĩa khi đều đoán đúng tất cả những nghề nghiệp mà đội bạn miêu tả bằng cử chỉ, hành động.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã thành công tốt đẹp. Việc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa thường xuyên có định hướng của Câu lạc bộ Tiếng Nga với sự tham gia của các giáo viên người bản ngữ là một hướng đi đúng đắn, hiệu quả trong việc tăng thêm sự hiểu biết về văn hóa, đất nước học, con người Nga cũng như vun đắp tình yêu, sự hứng thú của học viên đối với môn học tiếng Nga. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ngoại ngữ nói chung tại Học viện.

 

Đoàn Minh Hằng/K13; Bùi Đức Quý/P2

Quay Về

Bản quyền thuộc về Trung tâm CNTT - Học viện Kỹ thuật Quân sự   |  Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ  Xhtml 1.0  CSS 2.0