Vinh dự, tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Đóng
Vinh dự, tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
  Ngày đăng : 29/09/2017 Lượt xem:  463

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”

Bốn câu thơ trong bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu đã đủ để nói lên niềm vui sướng, vinh dự và tự hào của tôi khi chính thức là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đúng vậy, Đảng luôn là “mặt trời chân lý” soi đường chỉ lối cho tôi sống có ích hơn, nhiệt huyết, trách nhiệm hơn.

Được trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường phía trước. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi và những thế hệ đảng viên đi trước chính là những tấm gương sáng để tôi học tập, noi theo. Với tôi, đây không chỉ là vinh dự mà là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Có được vinh dự ấy không chỉ là sự phấn đấu, cố gắng nỗ lực của bản thân mà còn là sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng uỷ, chỉ huy đơn vị và các đảng viên trong Chi bộ.

Cách đây 4 năm, tôi nhận Quyết định về công tác tại Ban Thông tin KHQS - Phòng Thông tin KHQS. Tôi vẫn nhớ những ngày khó khăn ban đầu, công việc mới, môi trường mới làm tôi cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ. Tuy nhiên, với không khí làm việc cởi mở, thân thiện, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng và hơn hết là sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của các đảng viên, đồng nghiệp trong đơn vị, tôi đã có nhiều thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời có thêm nhiều cơ hội để học hỏi, hoàn thiện mình.

Hiểu rõ trách nhiệm của người đảng viên trẻ, tôi thấy rằng mình cần tiếp tục cống hiến để xứng đáng với sự tin tưởng của cấp trên và đồng nghiệp - những người đã giúp đỡ tôi có được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cống hiến đơn giản chỉ là sự cố gắng, nỗ lực hết mình, sự tâm huyết nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, là lối sống giản dị, hòa đồng, là sự tu dưỡng rèn luyện không ngừng của bản thân.

Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã viết lên cảm xúc của mình khi được kết nạp vào Đảng: "Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên "một người cộng sản". Vâng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hi sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng...".

Đúng vậy! Ngọn đuốc ấy, tinh thần ấy sẽ mãi mãi là “mặt trời chân lý” soi đường chỉ lối, là sức mạnh thôi thúc thế hệ đảng viên trẻ chúng tôi cống hiến nhiều hơn nữa sức trẻ và nhiệt huyết cho Quân đội và đất nước. 

                                                                                                           Dương Minh Đức

Quay Về

Bản quyền thuộc về Trung tâm CNTT - Học viện Kỹ thuật Quân sự   |  Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ  Xhtml 1.0  CSS 2.0