Cựu sinh viên
Tiếng nói cựu sinh viên

       Bình dị, khiêm tốn, kiệm lời, ít ai biết anh là một tiến sĩ trẻ thuộc hàng “của hiếm”, một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về thuốc phóng, thuốc nổ. Anh là Thiếu tá, TS Phạm Văn Toại, Trưởng phòng Thuốc phóng thuộc Viện Thuốc phóng thuốc nổ (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng)...

  
        Thiếu tướng LÊ ĐÌNH HÙNG. Tốt nghiệp Học viện KTQS năm 1976 (Khoá 6). Hiện là Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc.

   Tôi sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo khó của miền núi Nghệ An, chính cái khó, cái nghèo ấy là động lực thôi thúc chúng tôi cố gắng học tập. Tốt nghiệp cấp 2, tôi đã phải xa nhà, xa người thân để sống cuộc sống tự lập tại trường chuyên toán của Tỉnh Nghệ An. Thời gian và năm tháng của tuổi thơ, tôi lớn lên với những ước mơ được chắp cánh từ những lời ru của mẹ và những bài giảng của thầy. Lớn dần theo ký ức của tuổi thơ, qua thời áo trắng, vào đại học, tốt nghiệp ra trường và cho tới tận bây giờ, cuộc đời và sự nghiệp của tôi bao giờ cũng luôn gắn liền với những mái trường, những thầy, cô giáo.

  

  Đồng chí NGUYỄN TIẾN DŨNG. Tốt nghiệp Học viện KTQS năm 1978 (Khóa 8). Hiện nay là Giám đốc Trung tâm Tin học - Kho bạc Nhà nước.
        Tôi nhập ngũ 13/9/1973. Là một thanh niên Hà Nội, được đi bộ đội là niềm tự hào và vinh dự của tôi và gia đình. Khi đó trong mắt tôi, hình ảnh về các chú bộ đội vô cùng đẹp đẽ, trong sáng. Việc trở thành người lính đã thỏa mãn ước ao của tôi, chính vì vậy, khi huấn luyện ở Hòa Bình, tôi đã cố gắng rất nhiều để nắm vững yếu lĩnh người lính cũng như rèn luyện bản thân để có thể chịu đựng được khó khăn gian khổ. Cuối tháng 11/1973, tôi được gọi về Trường Đại học KTQS, lúc đó cả đại đội C83 mới có một mình tôi còn cả Trung đoàn huấn luyện E56 của Bộ tư lệnh Thủ đô có 8 đồng chí (Diệp, Sáu, Ưu, Sơn, Tuấn, Thiều, Dũng, Nghĩa).

  
        Tháng 11 năm 1971, khoá đào tạo 1 của trường Đại học Kỹ thuật Quân sự làm lễ tốt nghiệp ra trường. Sau khi nhận bằng, tôi về nhận công tác tại Khoa Cơ bản. Mặc dù tốt nghiệp ngành Vũ khí, nhưng biết tôi có năng khiếu giảng dạy các môn khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở nên thầy Lê Phương Cảo, lúc đó là Hiệu phó phụ trách công tác huấn luyện đã quyết định điều tôi về Khoa Cơ bản.
  
Tại Gặp mặt truyền thống ngày 22/10/2011 tại TpHCM, Giám đốc Phạm Thế Long gửi thầy cô giáo, cán bộ, CNV, chiến sĩ và cựu học viên các thế hệ lá thư mời tham gia góp Quỹ hỗ trợ ươm tạo tiềm năng. (Tôi rất khoái anh dùng 4 từ "ươm tạo tiềm năng"!). Lá thư được đăng tải lên mạng. Chuyện không chỉ dừng ở đó...    

Bản quyền thuộc về Trung tâm CNTT - Học viện Kỹ thuật Quân sự   |  Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ  Xhtml 1.0  CSS 2.0